Khám phá bí mật những lễ hội nổi tiếng tại Singapore

Luôn nằm trong top những quốc gia được yêu thích trong lòng khách du lịch, Singapore tạo nên ấn tượng đặc biệt không chỉ bởi sự xinh đẹp của các hòn đảo, môi trường sống trong sạch mà nơi đây cũng được đánh giá là một trong những điểm đến an toàn nhất trên thế giới theo Tổ chức Intelligence Unit của Economist. Hằng năm nơi đây diễn ra rất nhiều lễ hội góp công lớn giúp Singapore đón hàng chục triệu lượt khách tham quan mỗi năm. Cùng tìm hiểu các lễ hội đặc sắc của Singapore nhé.
 

1.  Lễ hội Thaipusam

Đây được coi là lễ hội kinh dị và đáng sợ nhất khi những người tham gia phải xiên những vật sắc nhọn qua cơ thể của mình. Lễ hội Thaipusam của những người theo đạo Hindu, thường diễn ra vào các ngày trăng tròn của tháng Tamil của Ấn Độ (nghĩa là tháng 1 và tháng 2). Cái tên Thaipusam được bắt nguồn từ tên của 2 tháng Thai và Pusam (tháng 1 và tháng 2). Đây cũng là thời gian các tín đồ đạo Hindu phải tuân theo nguyên tắc ăn chay khắt khe nhất. Ngày trăng tròn được xem như ngày cảm tạ và hối lỗi, tưởng nhớ đến ngày nữ thần Hindu Pavarthi trao cho người con trai Muruga, thần chiến tranh, một cây giáo vô song để có thể tiêu diệt ác quỷ Soorapadam.

Lễ hội Thaipusam

Lễ hội Thaipusam

2. Lễ hội Hari Raya Puara

Hari Raya Puara là một trong 3 lễ hội lớn nhất trong năm của người Singapore do tính chất là một quốc gia đa sắc tộc nên một năm có khá nhiều lễ hội và trải dài ở hầu hết các tháng trong năm. Đối với người Hồi giáo, tháng Ramadan là dành cho việc thờ phụng, những việc làm từ thiện và hành vi của lòng từ bi . Để làm sạch cơ thể và tâm hồn của một người, họ thực hành abstinence từ thức ăn và thức uống trong ngày. Khi mặt trời lặn , gia đình và bạn bè thường tụ tập để cầu nguyện sau đó ăn bữa tối, và các đường phố của Geylang Serai và Kampong Glam trở nên sống động với màn trình diễn ngoài chợ và đường phố.

Lễ hội Hari Raya Puara

Lễ hội Hari Raya Puara

3. Lễ hội Deepanah

Dịp lễ hàng nằm của người Hindu nhằm tôn vinh chiến thắng của ánh sáng trước bóng đêm. Những màu sắc rực rỡ, những mùi hương cuốn hút và ánh sáng tỏa ra từ hàng ngàn cây đèn dầu ngập tràn các con phố ở Little India trong dịp lễ Deepavali. Lễ hội này có nguồn gốc từ thời Ấn Độ cổ đại. Tùy thuộc vào từng khu vực lại có những truyền thuyết khác nhau về nguồn gốc thực sự của nó. Có rất nhiều chi tiết xung quanh câu chuyện và người Ấn Độ giáo đã dành nhiều ngày để tổ chức lễ hội Deepavali, mỗi ngày lại để tôn vinh một sự việc khác nhau như là một phần của toàn bộ câu chuyện. Deepavali là một lễ hội vô cùng quan trọng và được coi như là một ngày nghỉ lễ ở nhiều quốc gia, trong đó có Singapore.

Lễ hội Deepanah

Lễ hội Deepavali

4. Lễ hội Thu hoạch Pongal

Ở Singapore, Pongal thường được diễn ra theo lịch Tamil còn gọi là lịch Thai vào khoảng giữa tháng 1 Dương Lịch hàng năm. Pongal là dịp để người ta bày tỏ lòng cảm tạ thiên nhiên với các hoạt động kéo dài trong 4 ngày. Vào ngày đầu tiên, ngày "Bhogi Pongal", các hoạt động chào mừng sẽ bắt đầu bằng việc thờ phụng Thần Indra, Vị thần Điều khiển Mây và Ban mưa. Người ta thường dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ, cũng như vứt bỏ những đồ đạc cũ để đánh dấu một sự khởi đầu mới. Trong ngày thứ hai, ngày "Surya Pongal", Thần Mặt Trời sẽ được thờ phụng. Mỗi gia đình đều nấu một nồi cơm với sữa để dâng lên thần Surya vào lúc bình minh.Ngày thứ ba của lễ hội, ngày Mattu Pongal - ngày tôn vinh gia súc, vì chúng đã cung cấp phương tiện để sản xuất, tức là cày bừa và cung cấp sữa cho con người. Ngày cuối cùng, được gọi là "Kannum Pongal", hoàn toàn dành để hướng về cộng đồng và việc thắt chặt các mối quan hệ. Những thành viên trẻ tuổi mong muốn được người lớn tuổi hơn trong gia đình ban phước

Lễ hội Polgan

Lễ hội Thu hoạch Pongal

5. Hội đèn Giáng Sinh

Giáng Sinh ở Singapore là một dịp lễ lớn, khi người dân địa phương có cớ để làm những việc họ yêu thích nhất: ăn uống và mua sắm. Khu mua sắm nổi tiếng trên Orchard Road được thắp sáng lộng lẫy vào tháng 12 hàng năm, để khuấy động không khí lễ hội, và nhắc nhở mọi người đừng quên đến các trung tâm để mua sắm. 

Lễ hội Giang Sinh

Lễ hội giáng sinh

Trên đây là những lễ hôi đặc sắc của Singapore hy vọng bài viết mang đến cho bạn những cảm nhận về đất nước xinh đẹp này. Để hòa mình vào không khí của lễ hội hãy đặt vé và cùng Hòn Gai tuor khám phá các bạn nhé.

Tiết kiệm

Tiết kiệm

Lái xe nhiệt tình, chu đáo, luôn đến sớm đợi khách hàng

Khởi hành đúng hẹn

Khởi hành đúng hẹn

Lái xe nhiệt tình, chu đáo, luôn đến sớm đợi khách hàng

Bảo Hiểm

Bảo Hiểm

An toàn trên mỗi chuyến đi, gói cao cấp nhất.

Scroll
0913227669